image banner
Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028
Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-LĐLĐ ngày 17/6/2022 của Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Kạn về tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2023- 2028, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Tư pháp và Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Kạn, chiều ngày 24/02/2023, Công đoàn Sở Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Quang Chúc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn, về phía Sở Tư pháp có đồng chí Phạm Quốc Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện Chi Hội khuyến học, Chi Hội Luật gia, Chi Đoàn thanh niên và toàn thể đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp.

 

Đồng chí Trần Đăng Khoa, Chủ tịch Công đoàn báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023- 2028

Đại hội đã được nghe đồng chí Trần Đăng Khoa, Chủ tịch Công đoàn báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023- 2028 và đồng chí Nguyễn Đức Thiêm - Phó Chủ tịch Công đoàn Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2023. Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã đánh giá đầy đủ những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong đó Báo cáo tổng kết đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật mà Công đoàn đã đạt được là công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên như: Hàng năm Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ công chức theo đúng quy định. Tại Hội nghị cán bộ công chức, tất cả đoàn viên đều được thảo luận, bàn bạc và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, bổ sung vào các quy chế của cơ quan và của Công đoàn; Ban chấp hành Công đoàn đã tham gia đầy đủ các cuộc họp xét nâng lương, xét thi đua khen thưởng, về công tác quy hoạch, bổ nhiệm, lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo; Cập nhật, triển khai kịp thời các văn bản của Công đoàn cấp trên đến toàn thể đoàn viên, đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên được tham gia đóng góp ý kiến đối với cấp có thẩm quyền đối với cơ chế, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp; tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của cơ quan đối với công chức, viên chức, người lao động nhằm đảm bảo cho công chức và người lao động được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định.

Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã đánh giá cụ thể những ưu điểm, những hạn chế tồn tại của Ban Chấp hành trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ của Công đoàn, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân chính của những tồn tại hạn chế, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ sau.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi đối với các nội dung của Báo cáo, nhiều đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp đối với Báo Cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023, trong đó tập trung thảo luận, góp ý các nội dung trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và việc tổ chức các phong trào hoạt động công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Quang Chúc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội khóa IX, tập trung làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và cải thiện điều kiện làm việc của công chức, người lao động đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Bám sát kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để xây dựng chương trình công tác, hoạt động của công đoàn cho phù hợp; vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, phát động các phong trào văn nghệ, thể thao tại đơn vị để chào mừng các ngày lễ trong năm.

 

Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, Ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Công đoàn./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:


image advertisement
Video hoạt động
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1507
  • Trong tuần: 14 380
  • Tất cả: 171397