Hội nghị trực tuyến hướng dẫn, giải đáp quy trình kết nối, tích hợp dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh và Phần mềm quản lý lý lịch tư pháp dùng chung

Để nâng cao hiệu quả sử dụng, khai thác Phần mềm quản lý lý lịch tư pháp (LLTP) và chuẩn bị điều kiện để triển khai cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VneID, sáng ngày 25/6, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng các chức năng nâng cấp, bổ sung trên Phần mềm quản lý LLTP dùng chung và hướng dẫn, giải đáp quy trình kết nối, tích hợp dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cấp tỉnh và Phần mềm quản lý LLTP dùng chung. Hội nghị tập huấn được tổ chức bằng hình trực tuyến kết nối tới 63 điểm cầu Sở Tư pháp địa phương.

Chủ trì tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Phạm Đức Dụ, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quang Đại, Phó Giám đốc Trung tâm LLTP quốc gia, Bộ Tư pháp; đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an; đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và truyền thông.

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Trần Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì; tham dự Hội nghị có lãnh đạo và công chức Phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp; công chức, viên chức, cán bộ kỹ thuật trực tiếp thực hiện kết nối, tích hợp dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh và Phần mềm quản lý LLTP dùng chung (Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn).

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Sở Tư pháp Bắc Kạn

Hội nghị đã được các báo cáo viên của Bộ Tư pháp, Bộ Công an đã hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ khai thác thông tin công dân từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; ký Phiếu LLTP điện tử; hướng dẫn quy trình, kỹ thuật kết nối, tích hợp dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC địa phương và Phần mềm quản lý LLTP dùng chung; giải đáp những vướng mắc của các Sở Tư pháp địa phương chuẩn bị để triển khai cấp Phiếu LLTP trên Ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID. Đồng thời, nhấn mạnh việc sử dụng các chức năng nâng cấp, bổ sung trên Phần mềm và quy trình kết nối, tích hợp dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp tỉnh và Phần mềm quản lý LLTP dùng chung hướng dẫn kịp thời cho các địa phương nhằm đáp ứng yêu cầu, chỉ đạo của Chính phủ.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tại Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị cũng đã làm rõ thêm những vướng mắc, khó khăn chuẩn bị cho việc triển khai cấp Phiếu LLTP trên Ứng dụng VNeID như: Phân loại hồ sơ trên các hệ thống phần mềm dùng chung; giá trị pháp lý của Phiếu LLTP điện tử; ký số khi phát hành Phiếu LLTP điện tử trên phần mềm… nhằm thực hiện thống nhất trong thời gian tới.

Hội nghị được tổ chức đã giúp nâng cao kỹ năng sử dụng Phần mềm quản lý LLTP dùng chung, quy trình cấp Phiếu qua Ứng dụng VNeID, các chức năng mới, thao tác thực hiện trên phần mềm, quy trình kết nối, tích hợp dữ liệu giữa các phần mềm của công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại địa phương./.