Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác chứng thực năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-STP ngày 23/01/2024 của Sở Tư pháp về công tác tư pháp năm 2024; Quyết định số 495/QĐ-UBND ngày 27/3/2024 của UBND tỉnh Bắc Kạn phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính của dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” thực hiện trên Cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Kạn. Ngày 30/5/2024, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác chứng thực cho công chức tư pháp - hộ tịch của UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hà Thị Đào  Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Hà Thị Đào - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Sở Tư pháp đã trực tiếp trao đổi, thảo luận các chuyên đề hướng dẫn nghiệp vụ về công tác chứng thực; hướng dẫn tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng dịch vụ công của tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, tập trung nội dung hướng dẫn tổ chức, cá nhân và công chức tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” thực hiện trên Cổng dịch vụ công của tỉnh Bắc Kạn; trao đổi, thảo luận các vấn đề vướng mắc thực tiễn phát sinh để kịp thời điều chỉnh, bổ sung vào thủ tục dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” thực hiện trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Báo cáo viên của Sở Tư pháp tại Hội nghị tập huấn

Qua Hội nghị tập huấn nhằm góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức tư pháp - hộ tịch cấp huyện, cấp xã trong thực hiện các thủ tục về chứng thực, đặc biệt là việc tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” thực hiện trên Cổng dịch vụ công của tỉnh Bắc Kạn được triển khai thực hiện từ ngày 01/6/2024./.