Du lịch Bắc Kạn “Điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”!
0:00 / 0:00
Giọng nữ Ngọc Hoa
Thực  hiện Công văn số 1626-CV/BTGTU, ngày 13 tháng 3 năm 2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Tuyên truyền “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 sẽ diễn ra với các hoạt động đặc sắc và ý nghĩa, với những hoạt động như sau

Để giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong việc phát triển du lịch. Bản sắc văn hóa truyền thống (phong tục tập quán; ẩm thực truyền thống; các nghề truyền thống như đan lát, dệt vải, thêu thùa, làn điệu hát, múa,...); lễ hội; các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh; loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng; sản phẩm nông sản OCOP của các địa phương trong tỉnh.

2. Các hoạt động diễn ra trong chuỗi sự kiện “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn, cụ thể:

2.1. Lễ khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với “Ngày hội múa Bát người Tày” với sự tham gia của 1.000 người: Từ 19h30’, ngày 27/4/2024, tại Quảng trường Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn.

anh tin bai

2.2. Lễ bế mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024 gắn với Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”: Từ 19h30’, ngày 02/5/2024, tại xã Xuân Dương, huyện Na Rì.

anh tin bai

2.3. Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch

- Trưng bày, giới thiệu, quảng bá các món ẩm thực dân tộc và sản phẩm nông sản OCOP của tỉnh Bắc Kạn

+ Thời gian: Từ ngày 25/4/2024 đến ngày 03/5/2024.

+ Địa điểm: Thành phố Bắc Kạn, huyện Ba Bể, huyện Na Rì.

+ Nội dung: Tổ chức trưng bày, giới thiệu các món ẩm thực dân tộc, các sản phẩm nông sản OCOP của địa phương.

- Hoạt động vui chơi, giải trí và tham quan du lịch tại Hồ Ba Bể

+ Thời gian: Từ ngày 27/4/2024 đến ngày 01/5/2024.

+ Nội dung: Tham quan du lịch trên Hồ Ba Bể; tham quan trải nghiệm Động Hua Mạ, động Thẳm Phầy; trải nghiệm văn hóa thôn Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc; hoạt động chèo thuyền độc mộc, thuyền Kayak, chạy Maraton quanh Hồ Ba Bể.

- Hoạt động thể thao, trải nghiệm Chợ đêm ATK Chợ Đồn

+ Thời gian: Từ ngày 27/4/2024 đến ngày 30/4/2024.

+ Nội dung: Tổ chức các môn thể thao truyền thống (tung còn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, đi cà khèo, trò chơi dân gian); Giải vô địch bóng chuyền huyện Chợ Đồn mở rộng; chợ đêm ATK Chợ Đồn.

- Hoạt động của Đoàn Famtrip để phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Bắc Kạn

+ Thời gian: Từ ngày 27/4 đến 03/5/2024.

+ Nội dung:

Khảo sát để tư vấn phát triển sản phẩm du lịch tại các huyện, thành phố, cụ thể: Tuyến du lịch đầu nguồn Sông Cầu (gồm các xã Phương Viên, Đồng Thắng huyện Chợ Đồn; xã Đôn Phong huyện Bạch Thông; xã Dương Quang thành phố Bắc Kạn). Tuyến du lịch trải nghiệm thác nước, đồi trúc và cánh đồng Bí xanh thơm tại xã Yến Dương, huyện Ba Bể. Tuyến du lịch trải nghiệm rừng Nghiến, du thuyền trên đập thủy điện từ xã Xuất Hóa (thành phố Bắc Kạn) đến xã Mỹ Thanh (huyện Bạch Thông). Tuyến du lịch hang động gắn với Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương”, xã Xuân Dương, huyện Na Rì.