image banner
Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Bắc Kạn
0:00 / 0:00
Giọng nữ Ngọc Hoa

    Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU JULE), trong hai ngày 28 và 29/3/2024, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp tập huấn cho tập huấn viên chủ chốt về cách thức khai thác, sử dụng Bộ Pháp điển tại tỉnh Bắc Kạn. Ông Nguyễn Duy Thắng – Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp chủ trì Lớp Tập huấn. Ông Phạm Quốc Trung – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đồng chủ trì.

    Tham dự tập huấn có lãnh đạo, công chức Sở Tư pháp các tỉnh Bắc Kạn, Nam Định, Hà Nam, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng và lãnh đạo, công chức các Phòng Tư pháp các huyện Chợ Mới, Na Rì và thành phố Bắc Kạn.

Ông Nguyễn Duy Thắng – Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc lớp tập huấn

    Chương trình tập huấn được thực hiện trong 02 ngày với mục tiêu nhằm trang bị cho học viên chủ chốt tại các địa phương kiến thức tổng quan về công tác pháp điển; kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển. Học viên được tiếp cận thông tin theo phương pháp học tập tích cực: thuyết trình; thảo luận nhóm; thực hành; bài tập tình huống và giảng thử. Trước và sau Lớp tập huấn đều có hoạt động đánh giá qua phiếu khảo sát của các học viên tham gia. Sau chương trình, các học viên được tập huấn sẽ là các báo cáo viên thực hiện công tác tuyên truyền, giới thiệu về công tác pháp điển và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển tại địa phương mình.

Ông Phạm Quốc Trung – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn

phát biểu tại lớp tập huấn

    Tiến sĩ Lưu Hải Yến – Giảng viên Lớp tập huấn đã triển khai một số hoạt động như: thực hiện đánh giá đầu vào của Lớp tập huấn; hướng dẫn cách thức chuẩn bị và các bước triển khai cho việc tổ chức một lớp tập huấn; giới thiệu các phương pháp, kỹ năng tập huấn mới theo cách thức lấy người học làm trung tâm với sự tham gia của các học viên; giới thiệu khái quát về công tác pháp điển và Bộ pháp điển; một số lưu ý khi khai thác, sử dụng Bộ pháp điển.

    Qua Lớp tập huấn giúp các học viên bổ sung một số phương pháp, kỹ năng cần thiết cho việc tổ chức một lớp tập huấn, truyền đạt nội dung và xử lý tốt các tình huống trong quá trình giảng bài trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình ở địa phương./.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Lệ Trang – Sở Tư pháp

Video hoạt động
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 141
  • Trong tuần: 3 195
  • Tất cả: 112165
Đăng nhập