Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nà Tu
Ngày 26/4/2022, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại Khu di tích lịch sử thanh niên xung phong Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn cho các đoàn viên thanh niên. Đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở làm Trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Hoàng Trần Lệ Trang - Phó Chánh Văn phòng Sở, Bí thư Chi đoàn và các đoàn viên Chi đoàn Sở.

gày 26/4/2022, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại Khu di tích lịch sử thanh niên xung phong Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn cho các đoàn viên thanh niên. Đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở làm Trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Hoàng Trần Lệ Trang  - Phó Chánh Văn phòng Sở, Bí thư Chi đoàn và các đoàn viên Chi đoàn Sở.

Tại Khu di tích lịch sử Nà Tu, trước anh linh Bác, Đoàn tham quan đã dâng hương, báo công kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2019 - 2022 và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Khu di tích.

Tại đây vào năm 1951, Bác Hồ nhân chuyến công tác và đến thăm Liên phân đội Thanh niên xung phong 312 đã tặng bốn câu thơ bất hủ cho đơn vị thanh niên xung phong này:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Từ đó lời dạy của Bác trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của những thế hệ thanh niên Việt Nam, luôn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà. Năm 1996, Bộ Văn hoá – Thông tin (Nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) đã công nhận, xếp thứ hạng di tích Nà Tu là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới Đại hội Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2022 - 2024, góp phần tăng cường sự đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động đoàn và phong trào thanh niên cũng như giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống lịch sử kháng chiến cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn./.

Một số hình ảnh trong hoạt động:

Đoàn dâng hương, báo công tại phòng thờ Bác Hồ.

Đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở viết cảm tưởng tại Khu di tích.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ với Thanh niên xung phong.

Tác giả: Nguyễn Diễm