Phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân".

( Cập nhật lúc: 01/04/2021  )

Chiều 31/3, Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân".

Tham dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Trưởng Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin, tuyên truyền Uông Chu Lưu; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin, tuyên truyền Hoàng Thanh Tùng cùng đại diện lãnh đạo các Ban đảng, đại diện lãnh đạo, Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ban của Quốc hội…

Cuộc thi được tổ chức nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi các quy định của pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, qua đó nâng cao hiểu biết, nhận thức của cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân cả trong và ngoài nước về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã phát biểu phát động cuộc thi và nhấn mạnh: “Ban Tổ chức cuộc thi hy vọng rằng mọi công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài sẽ tích cực, chủ động hưởng ứng tham gia Cuộc thi và gặt hái kết quả tốt đẹp, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật về bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, đóng góp vào sự thành công của Cuộc bầu cử””.

Tại lễ phát động, các đại biểu đã được xem clip giới thiệu Cuộc thi, với nội dung hướng dẫn chi tiết, đầy đủ về thể lệ của cuộc thi và cách thức tham gia thi trực tuyến. Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Nội dung thi về các quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND năm 2015; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" được tổ chức tại địa chỉ website: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn từ 0h ngày 01/4 đến 24h ngày 30/4/2021. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, mỗi cá nhân được thực hiện tối đa 3 lượt thi, mỗi lượt kéo dài 20 phút. Trong mỗi lượt thi, người dự thi sẽ trả lời 20 câu hỏi, trong đó có 19 câu trắc nghiệm trực tiếp, một câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi. Lễ trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức trước Ngày bầu cử 23/5/2021.

Đồng chí Hoàng Thanh Tùng, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật, Phó Trưởng Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin, tuyên truyền, Hội đồng bầu cử quốc gia phát biểu chào mừng Cuộc thi, đồng chí tin tưởng rằng: “Với hình thức tổ chức trực tuyến, cuộc thi sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia rộng rãi của người dân trên mọi miền cả nước, qua đó cũng góp phần tích cực động viên, khuyến khích các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, tham gia cuộc bầu cử”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phượng - Phó Bí thư Đoàn, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội phát biểu hưởng ứng cuộc thi.

Tiếp đó, các đại biểu thực hiện nhấn nút phát động Cuộc thi.

Cuộc thi là hoạt động rất có ý nghĩa để góp phần tạo nên thành công của cuộc bầu cửđại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả:  Lệ Trang

Tin bài mới:

Hội nghị triển khai thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ.(22/03/2021)

Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới năm 2021(22/03/2021)

Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy,Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh năm 2021(04/03/2021)

HỘI ĐỒNG PHỐI HỢP PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2021(27/01/2021)

Tổ chức tập huấn số hóa Sổ hộ tịch tại huyện Ngân Sơn(18/01/2021)

Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021(11/01/2021)

TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỐ HÓA SỔ HỘ TỊCH TẠI HUYỆN BA BỂ(08/01/2021)

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn(31/12/2020)

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tư pháp năm 2021(25/12/2020)

Hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2020 và trao đổi, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng(18/12/2020)