Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kết quả nổi bật trong hoạt động cấp Phiếu lý lịch tư pháp 3 tháng đầu năm 2022

( Cập nhật lúc: 22/03/2022  )

     Trong 03 tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng do nhu cầu bổ sung hồ sơ tuyển dụng và xuất khẩu lao động lớn nên số lượng công dân yêu cầu thực hiện thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên địa bàn tỉnh cũng tăng đáng kể so với cùng kỳ những năm trước.

     Theo số liệu thống kê từ ngày 01/01/2022 đến ngày 15/03/2022, Sở Tư pháp đã thực hiện cấp Phiếu LLTP cho 616 trường hợp, trong đó, Phiếu LLTP số 1 là 283 trường hợp và Phiếu LLTP số 2 là 333 trường hợp. Số lượng Phiếu đã cấp tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020 và năm 2021 (Năm 2021 cấp Phiếu LLTP cho 367 trường hợp; năm 2020 cấp Phiếu LLTP cho 354 trường hợp). Số hồ sơ hiện đang thụ lý, xác minh, giải quyết là 137 trường hợp. Các hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP đều được thực hiện trước hạn và đúng hạn. Hiện nay, 100%  các hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Bắc Kạn. Đến ngày 15/3/2022, đã có 50 trường hợp người dân đến yêu cầu cấp Phiếu LLTP thực hiện đánh giá giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến bằng mã QR-code, kết quả: 100% phiếu đánh giá ở mức độ hài lòng, không có phiếu đánh giá không hài lòng.

                                   Công chức Sở Tư pháp tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn công dân ghi tờ khai đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp

     Trước nhu cầu cấp Phiếu LLTP ngày càng cao của công dân, để đạt được kết quả nêu trên, Sở Tư pháp đã bố trí công chức trực vào tất cả các ngày trong tuần để tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Bắc Kạn; chỉ đạo công chức Phòng chuyên môn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cấp Phiếu LLTP nhằm giải quyết kịp thời các hồ sơ cấp Phiếu, đảm bảo thời hạn quy định. Đồng thời, yêu cầu công chức phải luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, có thái độ phục vụ nhân dân đúng mực, hướng dẫn tận tình đảm bảo việc giải quyết thủ tục cấp Phiếu LLTP được thực hiện đúng quy định pháp luật. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu và mang đến sự hài lòng cho cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ yêu cầu cấp Phiếu LLTP, góp phần tích cực vào công tác cải cách hành chính của tỉnh./.

Tác giả:  Nguyễn Thị Diễm
Nguồn: 
Sign In
Chung nhan Tin Nhiem Mang