Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ghi nhận từ ngày đầu hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiều pháp luật năm 2021” tại Sở Tư pháp

( Cập nhật lúc: 21/09/2021  )

      UBND tỉnh Bắc Kạn đã chính thức phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021” về Luật Cư trú và Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Đây là một kênh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật quan trọng, hiệu quả, để nội dung của luật đến nhanh hơn với Nhân dân, đặc biệt là trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

      Ngay sau khi UBND tỉnh triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021”, Sở Tư pháp đã ban hành văn bản số 846/STP-PB&TDTHPL ngày 17/09/2021 hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021”, nhanh chóng triển khai, phổ biến cuộc thi tới các phòng, đơn vị, các tổ chức đoàn thể thuộc Sở (Công đoàn, Chi đoàn); đặc biệt là hướng dẫn cụ thể về thể lệ cuộc thi, cách thức truy cập Cổng thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn; tuyên truyền, vận động công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan tích cực tham gia; đồng thời mỗi người là một “tuyên truyền viên” để vận động người thân trong gia đình tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

      Bà Nguyễn Thị Hương Chanh – Chuyên viên phòng Xây dựng và Kiểm tra VBQPPL cho biết: “Các câu hỏi đều liên quan đến Luật Cư trú và Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, câu hỏi đưa ra ngắn gọn, cụ thể, dễ nhớ, dễ hiểu, giúp người dự thi tiếp cận được nhanh chóng hơn. Về hình thức, tôi thấy rất tiện ích, bất cứ người nào có điện thoại thông minh, có kết nối mạng Internet đều tham gia được. Tham gia cuộc thi giúp mọi người có thêm hiểu biết về Luật Cư trú và Luật Bảo vệ môi trường, để thực hiện theo quy định của pháp luật. Đặc biệt là việc thêm câu hỏi dự đoán số người tham gia đã tạo được sự hứng khởi cho người thi”.

      Ngoài ra, bà Vi Thị Ngọc Ánh – Phó phòng phụ trách phòng Hành chính Tư pháp – Bổ trợ Tư pháp cho biết thêm: “Cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới, Ban Tổ chức đã xây dựng video và bản hướng dẫn bằng Word về cách thức tham gia Cuộc thi rất chi tiết và đầy đủ, thuận lợi cho người tham gia dự thi, kể cả những người khả năng về tiếp cận công nghệ thông tin còn hạn chế vẫn có thể tham gia được”.

      Theo thống kê sơ bộ, đến 16h00’ ngày 20/9/2021 đã có 95% công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở tham gia thi.

 Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021”
        Công chức Sở Tư pháp tham gia thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến

 

      Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021” diễn ra trong vòng 01 tháng, từ 08h00’ ngày 20/9/2021 và kết thúc vào 08h00’ ngày 20/10/2021. Việc tích cực tham gia cuộc thi sẽ góp phần triển khai thi hành thống nhất, hiệu quả Luật cư trú, Luật Bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; đồng thời thông qua cuộc thi phổ biến sâu rộng nội dung của Luật đến các tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành bảo vệ Hiến pháp và Pháp luật.

Tác giả:  Lệ Trang
Nguồn: 
Sign In
Chung nhan Tin Nhiem Mang