Năm 1997, cùng với sự kiện tái lập tỉnh, Sở Tư pháp Bắc Kạn chính thức được thành lập. Đến nay, sau 23 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Tư pháp Bắc Kạn đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xem tiếp

Từ ngày 27/7/2020 đến ngày 28/7/2020, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và quy trình thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí cho công dân cho công chức tư pháp - hộ tịch tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của Nhân dân, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều 22/7, đồng chí Phạm Quốc Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện BCH Công đoàn, Chi đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học là thân nhân của các công chức, viên chức thuộc Sở.

Xem tiếp

Sáng ngày 22/7/2020, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố; đại diện các tổ chức Bổ trợ tư pháp và đại diện Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, Hội Công chứng viên tỉnh.

Xem tiếp

Ngày 17/7/2020, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2020, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu, Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh, nguyên Thứ trưởng Đinh Trung Tụng

Xem tiếp

Sáng ngày 13/7/2020, Ban Dân vận Trung ương phối hợp cùng Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Na m và Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” tại 63 điểm cầu.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-UBND ngày 06/4/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc thực hiện Đề án “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên” năm 2020; sáng ngày 15/7/2020, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với UBND xã Dương Phong, huyện Bạch Thông tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật mới cho hơn 60 thanh, thiếu niên trên địa bàn xã.

Xem tiếp

Ngày 13/7/2020, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp lý về giám định tư pháp cho đại biểu là người giám định tư pháp, các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán thuộc các cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và đội ngũ Luật sư, Trợ giúp viên pháp lý trên địa bàn tỉnh

Xem tiếp

Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về đấu giá tài sản và triển khai Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đ/c Phạm Quốc Trung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Xem tiếp

Sáng ngày 08/7/2020, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hoà giải viên ở cơ sở tại các xã: Yên Mỹ, Bình Trung, Xuân Lạc. Đồng chí Phạm Quốc Trung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì Hội nghị.

1234567...Trang cuối