Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu nâng cao năng lực kiểm lâm năm 2021

( Cập nhật lúc: 20/09/2021  )

Ngày 13/9/2021, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu nâng cao năng lực Kiểm lâm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Chi Cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu tham gia lớp tập huấn là đại diện các Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng; Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố; Ban quản lý khu bảo tồn loài và sinh cảnh; Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bắc Kạn và các phòng chuyên môn thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Theo chương trình, lớp tập huấn diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 9 năm 2021), với các chuyên đề chung do báo cáo viên của Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Chi Cục kiểm lâm thực hiện. Theo đó, nội dung tập huấn gồm: Các chuyên đề về xử phạt vi phạm hành chính, tiếp nhận, giải quyết tin  tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố trong lĩnh vực lâm nghiệp; các chuyên đề về phương pháp giải đoán ảnh vệ tinh phục vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; theo dõi, cập nhật diễn biến rừng.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm phổ biến các quy định của pháp luật, nâng cao năng lực nghiệp vụ cho lực lượng Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn trong việc thiết lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, kỹ năng giải đoán ảnh vệ tinh phục vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng./.

Tác giả:  Phòng phổ biến và Theo dõi THPL