Nhằm trang bị kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho cán bộ, công chức về các kiến thức cơ bản, cần thiết liên quan đến việc xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Vừa qua, Phòng Tư pháp Chợ Mới đã tham mưu UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ xây dựng, đánh giá cấp xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và triển khai một số văn bản mới tại 4 cụm xã Thanh Mai, xã Hòa Mục, xã Yên Cư và UBND huyện cho 14/14 xã với sự tham gia của Lãnh đạo UBND xã, thị trấn và công chức phụ trách các tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật tại xã, thị trấn.

Xem tiếp

Ngày 25 tháng 9 năm 2020, UBND huyện Pác Nặm tổ chức tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ theo dõi tình hình thi hành pháp luật và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Đồng chí Hoàng Thị Duyên - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm dự và chỉ đạo hội nghị. Đại biểu dự hội nghị tập huấn là đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch, Nông lâm - Địa chính - Xây dựng, Văn phòng - Thống kê, Văn hóa - Xã hội của các xã trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-UBND ngày 02/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về triển khai thực hiện số hóa sổ hộ tịch và nhập thông tin, dữ liệu hộ tịch lịch sử trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn vào cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc

Xem tiếp

Thực hiện kế hoạch số 130/KH – UBND ngày 25/5/2020 của UBND huyện Chợ Mới về kiểm tra công tác tư pháp, công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020. Vừa qua, đoàn kiểm tra công tác tư pháp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 đã tiến hành kiểm tra tại UBND các xã: Tân Sơn, Như Cố, Yên Cư và Quảng Chu