Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tuổi trẻ Sở Tư pháp hưởng ứng Chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2021

( Cập nhật lúc: 11/03/2021  )

      Hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” năm 2021 của Đoàn CCQ tỉnh, đồng thời góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu máu điều trị trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phổ biến và vận động toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn phát huy vai trò xung kích của người đoàn viên, tham gia hiến máu nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 Đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn chụp hình

          lưu niệm với các đoàn viên, thanh niên tham gia chiến dịch

      Theo đó, ngày 09/03/2021, tại Khoa Huyết học, Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, đoàn viên Chi đoàn đã tham gia hiến máu nhân đạo, thu được 06 đơn vị máu.

      Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 nên quy trình tổ chức tiếp nhận máu lần này khác so với những lần trước đây. Ban tổ chức đã phân ca đối với từng Khối theo thời gian ước định, đảm bảo hạn chế tập trung đông người. Từng người được đo thân nhiệt ngay từ khi vào cổng bệnh viện, đeo khẩu trang trước khi đến Khoa Huyết học để khai thông tin cá nhân, làm thủ tục; tiếp đó khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận và lấy máu.

 
        Các đoàn viên làm thủ tục trước khi khám sức khỏe sàng lọc máu

      Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, mỗi đoàn viên mong muốn được hiến những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu, phục vụ kịp thời nhu cầu cấp bách trong quá trình điều trị, cấp cứu người bệnh. Qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa của đoàn viên, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” của đoàn viên thanh niên Chi đoàn./.

Tác giả:  Tiến Nhật
Nguồn: 
Sign In
Chung nhan Tin Nhiem Mang