Đảng ủy Sở Tư pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

( Cập nhật lúc: 03/03/2021  )

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào ngày chủ nhật 23/5/2021, đây là sự kiện chính trị to lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước, chính vì vậy công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được quan tâm, sẽ góp phần giúp cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp.

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, Đảng ủy Sở đã tập trung chỉ đạo, triển khai các nội dung theo quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh bảo đảm công tác tuyên truyền cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra sâu rộng, kịp thời.

Sở Tư pháp đã thực hiện treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở với nội dung“Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!”. Thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, bản tin thông báo nội bộ. Trang thông tin điện tử Sở đã xây dựng chuyên mục “Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”. Đảng ủy chỉ đạo các Chi bộ, Chi đoàn thanh niên, Công đoàn Sở thực hiện tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp, đăng tải các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử; các bài viết thông tin, phản ánh đậm nét về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong thời gian tới sẽ tổ chức các hội nghị phổ biến các văn bản của Đảng, Nhà nước và mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho đối tượng là toàn thể đảng viên và quần chúng thuộc Đảng bộ Sở.

Song song với đó, Đảng ủy Sở đã chỉ đạo phòng chuyên môn thuộc Sở tăng cường công tác tuyên truyền đối với Nhân dân trên địa bàn tỉnh (qua các hình thức tuyên truyền miệng, phát hành tờ rơi, tờ gấp pháp luật về bầu cử, tuyên truyền qua Bản tin Tư pháp, xây dựng nội dung truyền thanh về bầu cử, ...) chỉ đạo đội ngũ báo cáo viên thuộc Sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử; đồng thời cung cấp đầy đủ tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền cho các chi bộ cơ sở và đội ngũ báo cáo viên.

Thông qua công tác tuyên truyền phong phú, đa dạng, Đảng ủy Sở Tư pháp đã nâng cao nhận thức và tạo khí thế thi đua sôi nổi cho cán bộ, đảng viên và quần chúng, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng ổn định, Nhân dân phấn khởi, đồng thuận, tin tưởng vào đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tác giả:  Lệ Trang

Tin bài mới:

Liên đoàn lao động tỉnh hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026(02/03/2021)

Đảng ủy Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2021(02/03/2021)

Công đoàn Sở Tư pháp hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021(26/02/2021)

Đảng ủy Sở Tư pháp ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ công tác năm 2021(09/02/2021)

Sở Tư Pháp tỉnh Bắc Kạn thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó(29/01/2021)

Hội Luật gia tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021(22/01/2021)

Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020(12/01/2021)

Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ - Dấu ấn của Đảng bộ Sở Tư pháp Bắc Kạn năm 2020(31/12/2020)

Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với chủ đề “Thanh niên với pháp luật giao thông đường bộ và phòng chống tác hại của rượu bia”(18/11/2020)

Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, thông báo kết luận của Trung ương(22/10/2020)