Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021; tuyên truyền phổ biến pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân

( Cập nhật lúc: 22/03/2021  )

      Ngày 14 tháng 3 năm 2021, tại thôn Nà Đứa, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Đoàn xã Đồng Phúc tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 và tuyên truyền phổ biến pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Phúc, các đồng chí trong BCH Chi đoàn Sở Tư pháp, BCH Đoàn xã, các đoàn viên, thanh niên thuộc hai cơ sở đoàn và nhân dân của thôn.

 

      Đối với thế hệ trẻ, Tháng Thanh niên năm 2021 có ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi đây là đợt hoạt động cao điểm trong chuỗi các hoạt động 90 ngày thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn. Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên năm 2021 là dịp để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Theo đó các hoạt động trong Tháng Thanh niên sẽ tập trung vào tổ chức các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, các hoạt động hỗ trợ, đồng hành với thanh niên; các hoạt động mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, giao lưu văn hóa, văn nghệ; hoạt động tuyên truyền pháp luật, tư vấn pháp luật...

 

     Tại buổi lễ, các đoàn viên của Sở Tư pháp đã tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên và nhân dân thôn Nà Đứa những nội dung chính của Luật Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân, luật Phòng,chống tác hại của rượu bia; pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, an toàn giao thông, bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống bệnh truyền nhiễm và triển khai truyền thông về trợ giúp pháp lý tại thôn.

 

      Nhân dịp này, được sự ủy quyền của lãnh đạo Sở, đồng chí Hoàng Trần Lệ Trang – Phó Chánh Văn phòng, Bí thư Chi đoàn Sở đã trao tặng phần tiền hỗ trợ cho công trình nông thôn mới của xã, phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm của toàn thể CCVCNLĐ của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn gửi đến để đóng góp cho công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương Đồng Phúc.

      Tiếp đó, các đoàn viên cùng tham gia hoạt động lấp lề đường, khắc phục, sửa chữa đường bị xói mòn do mưa lớn, khơi thông rãnh thoát nước tại thôn Nà Đứa.

 

      Với khí thế sôi nổi, tin tưởng rằng Tháng Thanh niên 2021 sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng cho các phong trào tình nguyện, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ./.

Tác giả:  Chi Đoàn Sở Tư pháp
Nguồn: 
Sign In
Chung nhan Tin Nhiem Mang