Ngày 19/10/2020, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, thông báo kết luận của Trung ương cho toàn thể đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ. Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở dự chỉ đạo hội nghị.

Xem tiếp

Sáng ngày 12/10/2020, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư pháp 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố; đại diện các tổ chức Bổ trợ tư pháp và đại diện Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, Hội Công chứng viên tỉnh.

Xem tiếp

Thực hiện hướng dẫn của Đoàn CCQ tỉnh về triển khai học tập các bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên. Nhằm giúp cho đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh góp phần hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, cách mạng, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác.

Xem tiếp

Nhằm trang bị kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho cán bộ, công chức về các kiến thức cơ bản, cần thiết liên quan đến việc xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Vừa qua, Phòng Tư pháp Chợ Mới đã tham mưu UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ xây dựng, đánh giá cấp xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và triển khai một số văn bản mới tại 4 cụm xã Thanh Mai, xã Hòa Mục, xã Yên Cư và UBND huyện cho 14/14 xã với sự tham gia của Lãnh đạo UBND xã, thị trấn và công chức phụ trách các tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật tại xã, thị trấn.

Xem tiếp

Ngày 25 tháng 9 năm 2020, UBND huyện Pác Nặm tổ chức tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ theo dõi tình hình thi hành pháp luật và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Đồng chí Hoàng Thị Duyên - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm dự và chỉ đạo hội nghị. Đại biểu dự hội nghị tập huấn là đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch, Nông lâm - Địa chính - Xây dựng, Văn phòng - Thống kê, Văn hóa - Xã hội của các xã trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-UBND ngày 02/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về triển khai thực hiện số hóa sổ hộ tịch và nhập thông tin, dữ liệu hộ tịch lịch sử trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn vào cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc

Xem tiếp

Thực hiện kế hoạch số 130/KH – UBND ngày 25/5/2020 của UBND huyện Chợ Mới về kiểm tra công tác tư pháp, công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020. Vừa qua, đoàn kiểm tra công tác tư pháp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 đã tiến hành kiểm tra tại UBND các xã: Tân Sơn, Như Cố, Yên Cư và Quảng Chu

Xem tiếp

Năm 1997, cùng với sự kiện tái lập tỉnh, Sở Tư pháp Bắc Kạn chính thức được thành lập. Đến nay, sau 23 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Tư pháp Bắc Kạn đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xem tiếp

Đại hội Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 8 năm 2020). Tại Đại hội đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tư pháp đã báo cáo tham luận trước Đại hội với chủ đề “Giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)”. Ban biên tập xin trân trọng đăng tải toàn văn báo cáo.

Xem tiếp

Từ ngày 27/7/2020 đến ngày 28/7/2020, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và quy trình thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí cho công dân cho công chức tư pháp - hộ tịch tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh.

1234567...Trang cuối