Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-UBND ngày 02/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về triển khai thực hiện số hóa sổ hộ tịch và nhập thông tin, dữ liệu hộ tịch lịch sử trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn vào cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc

Xem tiếp

Thực hiện kế hoạch số 130/KH – UBND ngày 25/5/2020 của UBND huyện Chợ Mới về kiểm tra công tác tư pháp, công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020. Vừa qua, đoàn kiểm tra công tác tư pháp, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020 đã tiến hành kiểm tra tại UBND các xã: Tân Sơn, Như Cố, Yên Cư và Quảng Chu

Xem tiếp

Năm 1997, cùng với sự kiện tái lập tỉnh, Sở Tư pháp Bắc Kạn chính thức được thành lập. Đến nay, sau 23 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Tư pháp Bắc Kạn đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xem tiếp

Đại hội Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 8 năm 2020). Tại Đại hội đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tư pháp đã báo cáo tham luận trước Đại hội với chủ đề “Giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)”. Ban biên tập xin trân trọng đăng tải toàn văn báo cáo.

Xem tiếp

Từ ngày 27/7/2020 đến ngày 28/7/2020, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và quy trình thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí cho công dân cho công chức tư pháp - hộ tịch tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của Nhân dân, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều 22/7, đồng chí Phạm Quốc Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện BCH Công đoàn, Chi đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học là thân nhân của các công chức, viên chức thuộc Sở.

Xem tiếp

Sáng ngày 22/7/2020, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố; đại diện các tổ chức Bổ trợ tư pháp và đại diện Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, Hội Công chứng viên tỉnh.

Xem tiếp

Ngày 17/7/2020, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2020, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu, Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh, nguyên Thứ trưởng Đinh Trung Tụng

Xem tiếp

Sáng ngày 13/7/2020, Ban Dân vận Trung ương phối hợp cùng Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Na m và Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” tại 63 điểm cầu.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 172/KH-UBND ngày 06/4/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc thực hiện Đề án “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên” năm 2020; sáng ngày 15/7/2020, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với UBND xã Dương Phong, huyện Bạch Thông tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật mới cho hơn 60 thanh, thiếu niên trên địa bàn xã.

1234567...Trang cuối