Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đề nghị tăng cường phòng, chống dịch Covid -19 trong tham dự tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

( Cập nhật lúc: 11/05/2021  )

Ngày 03/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Bắc Kạn ban hành Công văn số 903/MTTQ-BTT về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tham dự tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Theo đó, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã, Ủy ban bầu cử cấp huyện, cấp xã, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã quan tâm phối hợp thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh cho người dân và cử tri.

2. Tại các điểm tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, đề nghị các cơ quan đơn vị, địa phương, cơ sở cần trang bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế phục vụ cử tri đến tham dự hội nghị.

3. Cá nhân và cử tri có biểu hiện ho, sốt, khó thở đề nghị không triệu tập đến tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

4. Chủ trì phối hợp với cơ quan chức năng xây dựng kịch bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, kip thời, hiệu quả trong việc xử lý tình huống.

5. Đề nghị các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đảm bảo đúng theo quy định.

6. Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã phối hợp tổ chức thực hiện việc tiếp xúc vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu HĐND của cấp mình đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đúng theo quy định.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương, cơ sở có điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 để các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử diễn ra an toàn, đạt được kết quả theo Kế hoạch đề ra./.

Tác giả:  Nguyễn Diễm

Tin bài mới:

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba: Lựa chọn, lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; đại biểu HĐND tỉnh khóa X(20/04/2021)

Hướng dẫn hồ sơ, chứng từ thanh toán, quyết toán kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2021 - 2026(09/04/2021)

Uỷ ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn ban hành hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026(09/04/2021)

Thông báo điều chỉnh mức giải thưởng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”(09/04/2021)

Tỉnh Bắc Kạn xếp thứ 20 trong Bảng tổng sắp 63 tỉnh/thành phố tham dự Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức. (07/04/2021)

Bắt đầu từ 0h00’ ngày 01/4/2021 diễn ra Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”(01/04/2021)

Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026(31/03/2021)

Hỏi - đáp một số quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân năm 2015 về giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công tác bầu cử(29/03/2021)

Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn chủ động, tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân(26/03/2021)

Một số điều cần biết về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026(25/03/2021)